Xuất - Nhập Khẩu Hoá Chất

Thuận Phát đã và đang nhanh chóng đầu tư về chiều sâu, đổi mới các công nghệ, thiết bị hiện tại để sản xuất các sản phẩm hóa chất có nhu cầu lớn trong nước nhằm hòa nhập với ngành công nghiệp hóa chất trong nước và trên thế giới.


Với vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất các hợp chất vô cơ, tẩy rửa kim loại, hóa chất lau chùi nhà cửa, xử lý nước, khai thác dầu, sản xuất thực phẩm, mạ điện... nên nhu cầu sử dụng hoá chất ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Đặc biệt là khi ngành công nghiệp điện tử, khai thác dầu và sản xuất gang thép đang trên đà phát triển mạnh như hiện nay. Điều này đã khiến các doanh nghiệp gia tăng lượng nhập khẩu hoá chất và phân phối nguồn nguyên liệu này cho các cơ sở sản xuất trong nước.

  Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, 3 tháng đầu năm 2018 tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất đạt 1,15 tỷ USD, tăng 22,7% so với cùng kỳ 2017. Hóa chất và sản phẩm hoá chất trong 11 tháng tính từ đầu năm 2018 nhập khẩu về Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc với 2,71 tỷ USD, xuất xứ từ Đài Loan với 1,09 tỷ USD, xuất xứ từ Hàn Quốc với 1,03 tỷ USD….  

  Dự báo trong thời gian tới, các cơ sở sản xuất và kinh doanh hoá chất sẽ gia tăng công suất và tăng cường nhập khẩu hoá chất để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao trong nước.

  Lấy ví dụ về axit HCL, Công ty Thuận Phát nằm trong top 10 các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu axit HCL. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Thuận Phát đứng thứ 7 trong top các doanh nghiệp xuất khẩu axit HCL với 509 tấn, trị giá đạt 153 nghìn USD; về tình hình nhập khẩu, Thuận Phát đứng thứ 5 trong top các doanh nghiệp nhập khẩu axit HCL với 440 tấn, trị giá đạt 132 nghìn USD, axit HCL được nhập khẩu với chất lượng tốt, độ tinh khiết cao. Với hệ thống kho bồn hiện đại, giúp Thuận Phát đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa ổn định với giá thành tốt nhất cho khách hàng – (Nguồn: Vibiz tổng hợp).